Tổng hợp những cách chữa đau răng hiệu quả 

Thảo dược Yên Tử
26/07/2023

Đau răng gây nên cảm giác đau nhức cho người bệnh đặc biệt là khi ăn, tìm ra cách chữa đau răng an toàn, hiệu quả cao là mong muốn của người bệnh. Sau đây bài viết sẽ giới thiệu tới bạn những cách chữa đau răng mang lại hiệu quả giảm đau tốt.

1. Đau răng và nguyên nhân gây bệnh

Đau răng là tình trạng răng bị đau, nhức đặc biệt là khi ăn, nhai thức ăn khiến người bệnh cảm thấy mệt mỏi và chán ăn. Đau răng thường do nhiều nguyên nhân gây nên, chủ yếu thường là các bệnh răng miệng như sâu răng, viêm lợi, viêm nha chu, chảy máu chân răng, mọc răng khôn….

Đau răng do mọc răng khôn gây đau đớn dai dẳng cho người bệnh

2. Tổng hợp các cách chữa đau răng

2.1. Cách chữa đau răng bằng nha khoa

Cách chữa đau răng bằng nha khoa là phương pháp được nhiều người lựa chọn và được đánh giá là cách chữa đau răng nhanh nhất, hiệu quả, ít gây ra các tác dụng phụ cho sức khỏe. Tùy vào từng tình trạng bệnh và nguyên nhân gây ra chứng đau răng mà các bác sĩ sẽ có những can thiệp phù hợp:

 • Nếu đau răng do viêm lợi, viêm nha chu cách chữa đau răng sẽ được tiến hành lấy cao răng làm sạch ổ vi khuẩn giữa nướu và chân rằng. Tình trạng nặng hơn sẽ được tiến hành phẫu thuật để loại bỏ phần hoại tử và kê một số đơn thuốc chống viêm và nhiễm trùng.

 • Nếu bạn đau răng do sâu răng, viêm chân răng, viêm tủy răng. Cách chữa đau răng sâu lúc này sẽ là trám răng bọc răng sứ, nạo tủy và cũng có thể là nhổ bỏ răng nếu răng sâu không còn khả năng bảo tồn.

 • Nếu đau răng do mọc răng khôn thì cách chữa đau răng khôn duy nhất là nhổ bỏ để tránh gây ra những biến chứng nguy hiểm hơn. 

Lưu ý: Cách chữa trị đau răng bằng nha khoa tuy đem lại hiệu quả lâu dài và an toàn nhưng người bệnh cần phải lựa chọn những cơ sở uy tín có đội ngũ bác sĩ có chuyên môn cao. Bên cạnh đó sử dụng cách chữa đau răng này khá tốn kém về mặt thời gian và chi phí.

Cách chữa đau răng khôn bằng nha khoa

Cách chữa đau răng tận gốc chỉ sau 1 liệu trình - Đặt hàng: 0899 570 9999. 

2.2. Cách chữa đau răng bằng thuốc tây y

Lựa chọn cách chữa bệnh đau răng bằng thuốc tây y là cách chữa đau răng nhanh nhất mà nhiều người thường dùng. Bởi cách chữa đau răng này cho tác dụng giảm đau ngay lập tức, tiện sử dụng và chi phí cũng ít tốn kém hơn. Thông thường các loại thước thường được chỉ định trị đau răng là kháng sinh và giảm đau, chống viêm nhiễm. Một số loại thuốc tây thường dùng là:

2.2.1. Cách chữa đau răng bằng thuốc bôi Emofluor Gel

Công dụng: Emofluor Gel có tác dụng trong việc ngăn chặn sự phát triển của vi khuẩn gây răng miệng, làm giảm các triệu chứng đau nhức. Thuốc cũng có tác dụng trong điều trị các bệnh miệng như sâu răng, viêm lợi, viêm nha chu, chảy máu chân răng, ê buốt chân răng, phá hủy men răng,…..Thuốc bôi này là cách chữa đau răng hàm rất phù hợp bởi răng hàm thường là những vị trí bên trong, khó vệ sinh hay khó bị tác động. Liều dùng như sau:

Liều dùng:

 • Thuốc sử dụng cho người lớn và trên 6 tuổi.

 • Bôi trực tiếp lên khu vực bị đau, ngày từ 3-4 lần.

 • Không dùng khi bị dị ứng với thành phần có trong thuốc.

 Cách chữa đau răng bằng thuốc bôi Emofluor Gel

2.2.2. Cách chữa đau răng bằng thuốc Amoxicillin

Công dụng: Cách chữa bệnh đau răng sử dụng Amoxicillin thường được kê đơn khá nhiều bởi sự phổ biến của thuốc. Amoxicillin có tác dụng ức chế, tiêu diệt quá trình phát triển và lây lan của các loại vi khuẩn gây bệnh răng miệng. Chống viêm nhiễm và làm giảm đau chóng. 

Liều dùng: 

 • Với người lớn dùng 500 mg – 1000 mg/lần x 2 – 3 lần/ngày.

 • Trẻ em liều dùng tính theo cân nặng 25 – 50 mg/kg/ngày được chia đều thành 2 – 3 lần.

 • Không dùng khi dị ứng với bất kỳ thành phần nào có trong thuốc.

 Cách chữa đau răng bằng thuốc Amoxicillin

2.2.3. Cách chữa đau răng bằng thuốc Dentosmin P

Công dụng: Dentosmin P là thuốc chữa chảy máu chân răng, viêm lợi hiệu quả, có tác dụng tiêu diệt và ức chế quá trình lây lan của vi khuẩn gây bệnh. Giúp cải thiện những triệu chứng viêm, sưng, đau.

Liều dùng:

 • Thoa trực tiếp lên vùng bị viêm lợi, chảy máu chân răng.

 • Ngày bôi từ 2-3 lần.

 • Không dùng khi bị dị ứng với thành phần có trong thuốc.

Cách chữa đau răng bằng thuốc Dentosmin P

2.2.4 Lưu ý khi dùng cách chữa đau răng tại nhà bằng thuốc tây

Cách chữa đau răng hàm bằng thuốc tây y tuy cách chữa đau răng nhanh nhất cho người bệnh. Nhưng cách chữa đau răng này thường mang tới nhiều tác dụng phụ nguy hại cho sức khỏe. Khi dùng thuốc người bệnh có thể bị dị ứng, buồn nôn, nôn… Dùng nhiều có thể dẫn tới kháng thuốc, nhờn thuốc, gây suy gan, thận…. Chính vì vậy mà khi dùng cách chữa đau răng hàm bằng thuốc tây cần tuân theo đúng sự hướng dẫn của bác sĩ.

Xem thêm: Đau răng vào tủy và phương pháp chữa trị.

2.3. Cách chữa đau răng tại nhà bằng các phương pháp dân gian

Người bệnh cũng có thể áp dụng một số cách chữa đau đau nhức răng tại nhà hiệu quả bằng dân gian cho hiệu quả điều trị tốt mà lại an toàn: 

2.3.1. Cách chữa đau răng hàm răng bằng lá lốt

Trong lá lốt có chứa hoạt chất kháng khuẩn, giảm sưng tiêu viêm và giảm đau nên thường được dân gian sử dụng như một cách chữa đau răng sâu an toàn. Cách chữa trị đau răng tại nhà sử dụng lá lốt thực hiện như sau:

Cách làm:

 • Lấy một nắm lá lốt rửa sạch giã nát với một chút muối.

 • Dùng hỗn hợp đắp lên vị trí răng hàm bị sâu, đau nhức 15-20 phút. 

 • Ngày thực hiện 2-3 lần kiên trì thực hiện cách chữa đau trị đau răng này sẽ mang lại hiệu quả.

Cách chữa sâu răng bằng lá lốt

2.3.2. Cách chữa bệnh đau răng bằng lá ổi

Trong lá ổi có chứa nhiều hoạt chất Astringents, có tác dụng kháng khuẩn, chống viêm nhiễm và làm giảm đau nhức hiệu quả. Cách chữa bệnh đau răng sử dụng lá ổi thực hiện như sau

Cách làm:

 • Sử dụng 3 - 4 búp lá ổi non.

 • Có thể giã nát với chút muối rồi đắp lên chỗ răng sâu hoặc nhai trực tiếp lên vị trí răng bị đau nhức.

 • Thực hiện ngày 3-4 lần duy trì trong nhiều ngày cách chữa đau nhức răng này sẽ cho hiệu quả.

Cách chữa đau nhức răng bằng lá ổi

2.3.3. Lưu ý khi sử dụng cách chữa sâu răng bằng mẹo dân gian

Cách chữa trị đau răng bằng mẹo dân gian tuy an toàn cho người bệnh nhưng không cho hiệu quả cao trong việc chữa trị. Cần thời gian dài và kiên trì thì cách chữa đau nhức răng này mới mang lại hiệu quả. 

2.4. Cách chữa đau răng bằng thuốc Đông Y

Hiện nay, cách chữa đau răng bằng đông y đang cách chữa đau răng tại nhà được khá nhiều bệnh nhân lựa chọn bởi tính an toàn và hiệu quả. Cách này có thể áp dụng với cách chữa đau răng sâu, cách chữa đau răng khôn hay cách chữa đau răng hàm đều hiệu quả. Một số cách chữa đau răng tại nhà bằng đông y bạn có thể áp dụng như:

2.4.1. Cách chữa đau răng tận gốc với Thảo Dược Yên Tử 

Thảo Dược Yên Tử là cách chữa đau nhức răng bằng đông y an toàn với mọi đối tượng và đêm lại hiệu quả cao trong điều trị đau nhức răng do sâu răng và các bệnh răng miệng gây ra. Bởi sản phẩm này được bào chế 100% từ dược liệu thiên nhiên theo công thức bí truyền của đồng bào người Dao. 

Các thành phần có trong Thảo Dược Yên Tử có tác dụng mạnh mẽ giúp tiêu viêm, kháng khuẩn, giảm đau nhanh, chống phù nề, và chống ung thư. Do đó, mà khi sử dụng Thảo Dược Yên Tử sẽ giúp tiêu viêm giảm đau, tiêu diệt  vi khuẩn loại bỏ các mảng bám và thức ăn thừa trong khoang miệng. Đây thực sự là cách chữa đau nhức răng an toàn và hiệu quả.

Cách chữa đau răng nhanh nhất sử dụng Thảo Dược Yên Tử như sau: Bạn sử dụng sản phẩm này để súc miệng hàng ngày sau khi đã vệ sinh răng miệng sạch sẽ. Mỗi lần với 10ml, ngày thực hiện 2-3 lần chỉ sau 1 liệu trình 3-5 ngày là người bệnh sẽ khỏi hoàn toàn các bệnh lý răng miệng nguyên nhân gây đau nhức răng. 

 

Cách chữa đau răng nhanh nhất với Thảo Dược Yên Tử 

2.4.2. Chữa đau răng bằng Kỳ Chàm Nano Bạc

Một số đặc điểm của sản phẩm Kỳ Chàm Nano Bạc:

 • Thành phần: Kỳ Chàm Nano Bạc được chiết xuất từ các loại thảo dược thiên nhiên bao gồm các thành phần chính sau  Cao cây kỳ chàm, Nano bạc, Menthol, Xylitol…

 • Công dụng: Sản phẩm có công dụng loại bỏ các ổ vi khuẩn và sát khuẩn khoang viêm, chống viêm. kháng khuẩn, tiêu viêm loại bỏ mảng bám gây bệnh sâu răng và giảm đau nhức răng một cách hiệu quả.  Kỳ Chàm Nano Bạc là cách chữa trị đau răng và các bệnh lý răng miệng tận gốc.

 • Cách chữa đau răng tại nhà sử dụng Kỳ Chàm Nano Bạc với liều dùng như sau: Sử dụng sản phẩm để súc miệng hàng ngày sau khi đã vệ sinh răng miệng sạch sẽ. Dùng 2-3 lần/ ngày mỗi lần 10ml.  Chỉ cần sau 1 liệu trình tình trạng đau răng sẽ chấm dứt hoàn toàn.

Cách chữa đau răng bằng Kỳ Chàm Nano Bạc

3. Cách phòng các bệnh lý răng miệng

Bên cạnh việc áp dụng những cách chữa trị đau răng thì việc phòng tránh bệnh lý răng miệng là điều rất cần thiết và nên thực hiện hằng ngày. Việc thực hiện các biện pháp phòng ngừa sẽ giúp hạn chế nguy cơ mắc bệnh. Bạn có thể thực hiện một số những biện pháp phòng ngừa đơn giản như:

 • Vệ sinh răng miệng sạch sẽ. súc miệng miệng sát khuẩn răng miệng hàng ngày.

 • Ăn uống, sinh hoạt khoa học. Bổ sung đầy đủ các nhóm chất. Tránh có cơ thể mệt mỏi căng thẳng.

 • Thăm khám và lấy cao răng định kỳ để loại bỏ vi khuẩn gây bệnh. 

Đau nhức răng gây cho người bệnh nhiều phiền toái. Ăn uống kém ngon miệng, chất lượng cuộc sống giảm sút. Hi vọng với bài viết này người bệnh sẽ biết thêm những cách chữa đau răng hiệu quả và an toàn.

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
199.000đ

4 lý do nên dùng Thảo Dược Yên Tử trị bệnh răng miệng

 • Cao Kỳ Chàm Cho hiệu quả nhanh
 • Sở Y Tế cấp phép
 • Nguyên liệu Thảo dược, an toàn cho bà bầu, trẻ nhỏ.
 • Dễ Dùng Tiện Dụng, Chỉ Bằng Cách Súc Miệng Từ 5-10 Phút
 • Thông tin bài thuốc

Đặt mua thuốc Thảo Dược Yên Tử

Nhận thuộc thanh toán tại nhà.
Chúng tôi có hơn 60 đại lý trên toàn quốc, đảm bảo gửi thuốc nhanh nhất cho bạn

  • Tags: