​​​​​​​Viêm lợi trùm là gì? Những kiến thức cần biết về bệnh lý

Thảo dược Yên Tử
26/07/2023

Viêm lợi trùm được các chuyên gia, bác sĩ nha khoa đánh giá là bệnh lý răng miệng nguy hiểm do răng khôn mọc tạo nên. Nếu không có cách chữa trị hợp lý, đúng cách thì rất có thể ảnn hưởng xấu đến sức khỏe và để lại nhiều di chứng nặng. Vậy viêm lợi trùm là gì? Những kiến thức cần biết về căn bệnh này sẽ được bài viết cung cấp thông tin cụ thể dưới đây, bạn nên tham khảo.

1. Lợi trùm là gì?

Lợi trùm được biết đến là phần lợi bao phủ lên bề mặt của răng. Việc này có thể phủ kín hoặc chỉ phủ một phần răng lợi. Theo quá trình phát triển bình thường, khi cơ thể mọc răng thì những phần lợi này sẽ tiêu biến dần. Tuy nhiên, không ít trường hợp gặp phải tình trạng  lợi bị che phủ và trở thành bức tường cản trở quá trình mọc răng.

Trùm lợi bị viêm gây nên tình trạng đau nhức và các biến chứng khác

Điều này, gây nên tình trạng sưng đau vô cùng khó chịu cho người bị. Theo thời gian răng càng phát triển, đẩy lên trên phần lợi trùm và tạo nên một khoảng trống lớn dưới lợi. Đối với trường này nếu người bị không vệ sinh răng miệng đúng cách và cẩn thận sẽ phải gặp tình trạng, viêm sưng và đau nhức. 

2. Viêm lợi trùm là gì?

Một dạng bệnh lý thường liên quan chính đến quá trình mọc và phát triển của răng khôn chính là viêm lợi trùm. Vì là chiếc răng cuối cùng trong khi phần lợi, nướu đã hoàn chỉnh, nên phần răng khôn phát triển đâm, chọc vào lợi gây cảm giác khó chịu. Một số trường hợp viêm lợi trùm nặng sẽ khiến phần lợi trùm sưng tấy, phồng lên thậm chí gây cảm giác trong quá nói giao tiếp và ăn uống.

Ở một số người, nếu trong quá trình mọc răng không có sự tấn công của vi khuẩn thì phần lợi sẽ nhanh chóng phục hồi chỉ sau khoảng 3-4 ngày. Thế nhưng, ở những trường hợp trùm bị viêm thì gây đau đớn kéo dài, hôi miệng,.. Thậm chí còn có thể xuất hiện thêm những cơn sốt, khi gặp điều này, bạn nên tới gặp bác sĩ nha sĩ để được hỗ trợ và chữa trị.

Viêm lợi trùm có mủ là một trong những dạng nguy hiểm của bệnh. Tình trạng này xảy ra khi lợi bị nhiễm trùng do vi khuẩn phát triển tại nướu tạo nên bọc mủ làm sưng lợi quanh chân răng. Nguyên nhân xảy ra điều này chính là do thức ăn thừa bị dính lại ở những phần lợi trùm đang bị viêm. Đây là môi trường lý tưởng hình thành ổ vi khuẩn và làm tổn thương lợi. Trường hợp này nếu sẽ rất dễ lan rộng qua các vết thương, ảnh hưởng xấu đến xương hàm nếu bạn không can thiệp chữa trị kịp thời. 

Viêm lợi trùm chủ yếu do quá trình mọc răng khôn hình thành nên

3. Viêm lợi trùm có nguy hiểm không?

Viêm lợi trùm không phải là tình trạng bệnh quá nguy hiểm. Tuy nhiên tình trạng này sẽ đem đến cho bạn những cảm giác vô cùng khó chịu và làm giảm chất lượng cuộc sống. Và nếu bạn không có biện pháp can thiệp đúng cách, kịp thời thì sẽ gặp những tình trạng nặng, phức tạp không chỉ liên quan đến răng miệng.

3.1 Viêm lợi trùm gây lở loét 

Tình trạng sưng viêm lợi trùm, viêm nướu nếu không có phương pháp chữa trị và vệ sinh hợp lý thì sẽ tạo điều kiện cho vi khuẩn phát triển gây tình trạng viêm nhiễm, sưng mủ thậm chí hủy hoại nướu. Ngoài ra, vi khuẩn còn gây làm mòn men răng khi tiết ra các chất axit khiến răng dễ bị lung lay và gây đau nhức dữ dội. Viêm lợi trùm rất dễ xảy ra và khiến cho vùng răng lợi trở nên sưng viêm nhiễm và thậm chí là lở loét. Nếu bạn không vệ sinh đúng cách và can thiệp bác sĩ nha khoa kịp thời thì sẽ dẫn đến nhiều vấn đề nguy hiểm. 

Viêm trùm lợi dễ gây tình trạng lở loét nếu không vệ sinh cẩn thận

3.2 Tình trạng u nang xương hàm có thể xảy ra

Khi bị viêm trong thời gian dài, ngoài tình trạng bị lở quanh lợi còn dễ bị hình thành các u nang xương hàm do vi khuẩn làm làm cho các túi răng sót lại hình thành nên. Nặng hơn nữa sẽ dẫn đến hậu quả là tình trạng tiêu xương hàm. Thậm chí nguy cơ gãy xương hàm cũng rất cao khi xương này bị yếu dần và ngày càng nhỏ.

3.3 Răng số 7 bị ảnh hưởng do viêm trùm lợi

Vì gặp phải bức tường thành lợi vững chắc và không đủ chỗ để vươn lên, răng số 8 phải mọc lệch, mọc ngầm. Điều này dễ gây nên tình trạng viêm nhiễm và đẩy sang chiếc răng số 7. Khi răng khôn ngày càng phát triển thì sẽ khiến chiếc răng kế bên này bị lây viêm và dễ bị lung lay. Bên cạnh chiếc răng số 7 mà còn nhiều chiếc răng khác sẽ bị ảnh hưởng như xô lệch, viêm nhiễm.

3.4 Viêm lợi trùm có thể ảnh hưởng đến hệ thần kinh

Răng miệng có liên quan lớn các hệ thống dây thần kinh bên trong. Khi răng khôn mọc ngầm sẽ làm chèn ép dây thần kinh cảm giác. Nếu tình trạng nặng sẽ khiến nhiều cơ quan khắc mất cảm giác đi kèm như má, môi, mắt,... thậm chí miệng bị đơ cứng không cảm nhận được thức ăn và mọi vật. 

Chân răng tiếp xúc với các tuyến dây thần kinh nên hết sức cẩn thận trong quá trình chữa trị

Giảm đau do viêm lợi trùm sau 3 phút - Đặt hàng 0899 570 999

3.5 Viêm lợi trùm có mủ dẫn đến viêm tủy, viêm nha chu

Nếu tình trạng nghiêm trọng hơn có thể dẫn đến tinh trạng bị viêm trùm lợi có mủ. Điều này diễn ra khi tích tụ quá nhiều ổ mủ tại răng khôn. Yếu tố này tạo áp lực lên dây thần kinh phía dưới và tạo ra những cơn đau vô cùng dữ dội. Cùng với đó nếu kéo dài tình trạng này có thể dẫn theo nhiều bệnh khác như sưng hạch bạch huyết dưới hàm, viêm tủy, viêm nha chú,... Ảnh hưởng rất xấu đến sức khỏe răng miệng nói riêng và của cả cơ thể nói chung. 

4. Nguyên nhân viêm lợi trùm

Quá trình mọc răng khôn thường diễn ra ở độ tuổi trưởng thành, chủ yếu từ 18 tuổi trở lên. Vì mọc muộn và ở trong cùng nên thường gây nên những ảnh hưởng đến sức khỏe răng miệng. Nguyên nhân gây ra tình trạng này như sau:

Thời gian chuẩn bị mọc răng khôn thường gây nên tình trạng sưng tấy đỏ. Vào giai đoạn này, nếu bạn vệ sinh răng miệng không đúng cách và hợp lý sẽ khiến khu vực này bị viêm. Tình trạng này kéo dài sẽ có hiện tượng mủ và đau nhức. 

Vệ sinh răng miệng không đúng cách là nguyên nhân góp phần tạo nên tình trạng viêm lợi trùm

Đến giai đoạn mọc răng khôn, thường có hiện tượng các vạt nướu ở phía trong xương hàm đẩy trồi ra ngoài bao phủ răng. Điều này đã tạo nên nên sự ngăn cách giữa nướu và răng. Thức ăn cũng từ đây mà dễ bị mắc kẹt, tạo điều kiện cho vi khuẩn phát triển gây viêm nhiễm và hôi miệng.

Quá trình mọc và hoàn thiện của một chiếc răng khôn sẽ mất khoảng tầm từ 2 – 3 năm. Và tình trạng sót một phần nướu ở trên răng cũng là nơi lý tưởng cho vi khuẩn cư trú và phát triển. Tình trạng viêm nhiễm lợi trùm cũng hình thành từ đây. 

5. Dấu hiệu cơ bản khi bị viêm lợi trùm

Về cơ bản những dấu hiệu nhận biết bị viêm lợi trùm sẽ gần giống với các dấu hiệu khi mọc răng khôn. Bằng cảm giác và mắt thường, có thể dễ dàng phát hiện ra căn bệnh này. Các dấu hiệu cơ bản biểu hiện như sau: 

5.1 Lợi sưng đỏ

Dấu hiệu đầu tiên khi bị viêm trùm lợi đó chính lợi bị sưng đỏ và là biểu hiện phổ biến của vấn đề răng miệng. Do tác động của răng mọc đẩy lên, phần lợi trùm của chiếc răng bị sưng phồng và tấy đỏ. Khi dùng tay ấn nhẹ có thể cảm nhận được cảm giác đau, và nặng hơn là có mủ và nước chảy ra từ chỗ viêm. Tình trạng này thường gặp nhất là dấu hiệu của bị viêm lợi trùm răng khôn gây nên.

Hình ảnh viêm lợi trùm gây tình trạng sưng tấy đỏ  

5.2 Đau răng

Do tình trạng sưng viêm của lợi trùm chân răng nên bạn sẽ cảm giác bị đau răng kéo dài. Chỉ cần những động tác thông thường như nói, nuốt nước bọt cũng cảm giác vô cùng khó chịu và đau đớn. Răng khôn lợi trùm bị viêm nếu chủ quan không điều trị sẽ gây nên những hậu quả khôn lường. 

5.3 Sốt cao, nổi hạch

Khi cơ thể gặp vấn đề bị viêm nhiễm, nhất là tình trạng có mủ thì cơ thể sẽ có hiện tượng sốt để chống lại tình trạng đó. Khi bị viêm lợi trùm, bạn rất dễ bị sốt, má bị sưng và xuất hiện hạch ở cổ. 

Viêm lợi trùm rất dễ gây tình trạng đau nhức và sốt kéo dài

5.4 Chảy nước bọt kéo dài

Việc mọc răng khôn khiến lợi trùm bị viêm và làm cho tuyến nước bọt có mùi hôi khó chịu. Hơn nữa khi bị sưng lợi to cản trở việc bạn ó thể ngậm miệng lại và như thế khiến nước bọt chảy ra ngoài, nhất là khi ngủ. 

Giảm đau do viêm lợi trùm sau 3 phút - Đặt hàng 0899 570 999

6. Các phương pháp điều trị lợi trùm bị viêm

Không phải tất cả những người mọc răng, nhất là răng không gặp phải tình trạng bị viêm lợi trùm. Tuy nhiên, nếu không may gặp phải tình trạng này thì bạn nên đến thăm khám bác sĩ. Căn cứ vào tình trạng viêm nặng hay nhẹ của lợi, các bác sĩ nha khoa sẽ cho bạn hướng điều trị hợp lý. Sau đây là những phương pháp chủ yếu được sử dụng để điều trị vấn đề viêm lợi trùm:

6.1 Điều trị viêm lợi với kháng sinh

Bị viêm lợi trùm uống thuốc gì? Khi gặp quá nhiều khó khăn và đau đớn do  lợi trùm bị sưng viêm tấy đỏ bạn nên đến thăm khám bác sĩ. Sau khi tiến hành kiểm tra và chẩn đoán, họ sẽ sát khuẩn vùng ổ vi khuẩn và kê đơn thuốc kháng sinh để tiêu viêm. Tùy vào mức độ viêm nặng hay nhẹ sẽ có lượng thuốc khác nhau để có giảm sưng đau và tiêu diệt vi khuẩn. Khi cơ thể đỡ viêm và đau thì mới có thể chuyển sang điều trị vấn đề viêm lợi trùm.

Thuốc kháng sinh giúp giảm sưng, đau nhanh chóng

Kháng sinh được xem là phương pháp nhanh và khá hiệu quả trong việc điều trị lợi viêm lợi, tuy nhiên nó chỉ có thể giải quyết vấn đề này một cách tạm thời và nhiều tác dụng phụ. Nhờ kháng sinh bạn có thể tốt hơn sau khoảng 1 tuần và tình trạng sẽ có thể quay lại vào thời gian sau đó. Nếu bạn gặp tình trạng về dạ dày, gan hoặc thận hãy báo với bác sĩ trong quá trình kê đơn nhé!

Xem thêm: Nhức răng uống panadol được không?

6.2 Cắt lợi trùm để giải quyết tình trạng đau nhức

Đây được xem là một cuộc tiểu phẫu nhỏ để có thể loại bỏ được phần lợi mọc trùm lên răng đang mọc. Phương pháp này được thực hiện thuận lợi nhất khi chiếc răng khôn mọc thẳng và tiến hành nhanh chóng. Sau khi cắt, răng khôn sẽ được giải phóng lớp lợi cản trở và tiếp tục mọc lên bình thường. 

Cắt trùm lợi là biện pháp giải quyết nhanh nhất

Để thực hiện biện pháp này, trước tiên các bác sĩ cần vệ sinh sạch khoang miệng của bạn và gây tê toàn bộ để bạn không còn cảm giác đau. Tiếp theo, sử dụng đến Laser cắt mặt trong lẫn mặt ngoài của lợi trùm và loại bỏ luôn phần gốc của lợi trùm. Sẽ có chút hiện tượng chảy máu, sưng và đau nhẹ sau khi hết thuốc nhưng chỉ thời gian ngắn sau đó là bạn thấy ổn hơn rất nhiều. 

Tuy nhiên, nếu bạn đang mang thai nên cần tham khảo kỹ ý kiến bác sĩ vì trong khoảng thời gian đầu và cuối thai kỳ cơ thể mẹ bầu rất nhạy cảm. Ngoài ra nếu bạn gặp các bệnh mãn tính như tiểu đường,... thì cũng cần cân nhắc kỹ giải pháp này. Bên cạnh đó, cần có sự theo sát của bác sĩ trong và sau quá trình cắt trùm lợi.

6.3 Nhổ và loại bỏ răng khôn

Phương pháp nhanh và triệt để nhất để loại bỏ tình trạng đau nhức và những phiền toái do viêm trùm lợi là nhổ răng khôn. Đây là biện pháp sẽ đảm bảo tình trạng viêm cũng như đau nhức không còn tái phát hoặc quay lại nữa. Không chỉ giải quyết được tình trạng viêm lợi mà việc nhổ răng khôn còn tạo khoảng trống để bạn vệ sinh răng miệng một cách tốt hơn. 

Đây là biện pháp được khuyến khích nhiều nhất trong quá trình điều trị răng khôn. Tuy nhiên sẽ tùy vào đối tượng và tình trạng bệnh mà bác sĩ khuyến cáo nên nhổ hay không. Đối với những người mang thai và người bệnh liên quan đến máu khó đông hoặc tiểu đường khi viêm trùm lợi cũng cần cân nhắc kỹ giải pháp này. 

Giảm đau do viêm lợi trùm sau 3 phút - Đặt hàng 0899 570 999

7. Bí quyết để giúp hạn chế và giảm thiểu tình trạng viêm lợi trùm 

Mọc răng khôn là quá trình hầu như mọi người đều phải trải qua. Tuy nhiên để có thể giảm thiểu tình trạng đau nhức và hạn chế bị viêm lợi trùm thì bạn cần có những biện pháp thích hợp. Dưới đây là những bí quyết có thể giúp bạn hạn chế và giảm thiểu được nguy cơ bị viêm lợi trùm.

7.1 Sử dụng nước súc miệng Thảo dược Yên Tử có đặc tính sát khuẩn, an toàn

Để để giảm tình trạng viêm nhiễm do sự phát triển của các loại vi khuẩn răng miệng. Bạn cần về sinh răng miệng sạch sẽ và súc miệng ngày ít nhất 2 lần bằng Thảo dược Yên Tử. Với đặc tính sát khuẩn, an toàn và lành tính, sản phẩm giúp làm sạch miệng và từ đó ngăn chặn tối đa tình trạng viêm nhiễm. Ngoài ra, được sản xuất trên công nghệ hiện đại và chiết xuất từ các dược phẩm từ tự nhiên nên sản phẩm có thể dùng cho nhiều đối tượng khác nhau. 

Thảo dược Yên Tử nổi tiếng với những sản phẩm an toàn và hiệu quả

Để cải thiện được tình trạng răng miệng, bạn có thể đặt mua sản phẩm súc miệng Thảo dược Yên Tử website hoặc liên hệ 0899 570 999 để được tư vấn. Từ đó bạn không còn quá lo lắng về tình trạng bệnh răng miệng của mình. Đem lại cho bạn sự tự tin và cải thiện chất lượng cuộc sống cho bạn.

7.2 Lưu ý những thực phẩm bổ sung

Trong quá trình mọc răng khôn, bạn cần hết sức lưu ý về các thực phẩm ăn uống hàng ngày. Bạn cần hạn chế những đồ ăn cay nóng, dai cứng và các chất kích thích như cafe, rượu bia,... vì những điều này sẽ khiến tình trạng đau của bạn trầm trọng hơn. Ưu tiên những thực phẩm giàu vitamin C để tăng sức đề kháng và các thức ăn mềm, dễ nhai nuốt đảm bảo thuận lợi trong quá trình ăn uống và tiêu hóa. 

Bổ sung thêm nhiều vitamin C để tăng đề kháng cho cơ thể

7.3 Dùng mật ong để ngăn ngừa viêm nhiễm

Mật ong từ xa xưa được biết đến có tác dụng tốt trong việc sát trùng, kháng khuẩn và giảm sưng viêm. Đối với tình trạng vị viêm trùm lợi thì có thể dùng mật ong để làm giảm sưng và giải quyết trong giai đoạn đầu khá hiệu quả. Bạn thực hiện theo tuần tự các bước sau:

Đầu tiên, vệ sinh sạch sẽ bằng đánh răng và nước súc miệng sát khuẩn. Sau đó sử dụng một lượng nhỏ mật ong bôi lên vùng nướu đang bị sưng tấy. Tiếp theo ngâm trong vòng 2 - 3 phút và sử dụng nước súc miệng sát khuẩn sau đó. Thực hiện kiên trì biện pháp này sẽ cho bạn kết quả bất ngờ. 

7.4 Sử dụng tỏi và muối để giảm viêm, giảm đau nhức

Với những tính chất kháng viêm và sát khuẩn cao, tỏi và muối đều có thể sử dụng trong việc giảm sưng tấy và nhiễm khuẩn khoang miệng cực tốt. Bạn có thể thực hiện cách này như sau:

Sử dụng từ 2 – 3 nhánh tỏi, bạn cần bóc vỏ và nghiền nát nhỏ và trộn với 1 chút muối. Xoa hỗn hợp này với một lượng nhỏ lên vùng nướu bị sưng khoảng 1-2 phút sau khi súc miệng sạch. Sau khoảng thời gian ngâm, bạn súc lại miệng sạch sẽ để tránh mùi hôi do tỏi gây ra nhé!

Tỏi là dược phẩm tác dụng cao trong điều trị viêm nhiễm

7.5 Dùng gừng tươi để giảm viêm lợi

Gừng cũng là một trong những thực phẩm cũng được chứng mình có tác dụng trong việc giảm viêm, giảm sưng. Đây là cách khá hiệu quả và bạn nên dùng thử để cải thiện tình trạng răng miệng của mình. Cách dùng như sau: 

Làm sạch một nhánh gừng, sau đó giã nhỏ và dùng tăm bông thấm lấy nước cốt gừng và thoa đều lớp mỏng lên vùng bị viêm. Để nguyên trong thời gian từ 2-4 phút rồi súc miệng sạch lại. Hoặc bạn có thể  lấy nước ấm pha với gừng giã nát gừng để súc miệng mỗi khi bị đau nhức, sưng tấy khó chịu. Cách này cũng khá hiệu quả song khá mất nhiều thời gian và công sức. 

Gừng có tính nóng tác dụng cao trong việc giảm sưng viêm

7.6 Cách chữa viêm lợi tại nhà bằng tinh dầu sả

Một nghiên cứu gần đây chỉ ra rằng có hoạt chất chlorhexidine trong tinh dầu sả có thể đánh bay được các mảng bám và hỗ trợ chữa viêm lợi hiệu quả. Vì tính chất này nên nhiều người đã chọn phương pháp này để điều trị cho tình trạng bệnh của mình theo cách sau:

Đầu tiên cần pha loãng khoảng 2–3 giọt tinh dầu sả với tầm khoảng 225ml nước. Sau đó súc miệng hỗn hợp dung dịch này trong miệng thời gian khoảng 30 giây. Không cần súc miệng lại lần nữa và có thể sử dụng với tần suất 2-3 lần/ngày. Bạn cần lưu ý nhỏ là vì tinh dầu xả rất mạnh nên bạn cần pha loãng để đảm bảo an toàn và không kích ứng.

Ngoài những cách trên, bạn có thể sử dụng đá lạnh để chườm bên ngoài vùng bị sưng tấy hoặc ăn những đồ lạnh để giảm đau. Tuy nhiên, cũng hạn chế cách này vì rất có thể gây nên tình trạng viêm họng và chỉ giảm đau tạm thời. Vì vậy, bạn cần cân nhắc trước khi sử dụng các biện pháp giảm đau và chữa trị.

8. Viêm lợi trùm có tự khỏi được không? 

Theo các chuyên gia, bác sĩ chuyên khoa Răng – Hàm – Mặt, tùy tình trạng viêm của mỗi người mà viêm lợi trùm có thể tự khỏi. Nếu bạn bị ở mức độ nhẹ và răng đang nằm bên dưới mọc thẳng và đẩy lợi phát triển theo hướng bình thường. Điều này cần kết hợp với vệ sinh răng miệng sạch sẽ và cẩn thận. Tuy nhiên, rất ít người có thể tự khỏi khi gặp tình trạng viêm nướu và trước khi tự khỏi cũng phải chịu đựng sự đau đớn và khó chịu thời gian khá dài.

Rất hiếm người khi bị bệnh viêm lợi trùm có thể tự khỏi được

Ngoài ra, bệnh viêm lợi trùm có thể tái phát lại nếu bạn không uống thuốc và không gặp bác sĩ khi tình trạng đã chuyển biến nặng. Các biến chứng nguy hiểm có thể đến với bạn nếu chủ quan với sức khỏe răng miệng của mình. Chính vì vậy, khi gặp những dấu hiệu viêm nhiễm, đau răng hãy đến ngay cơ sở y tế, gặp bác sĩ chuyên khoa để có thể can thiệp và điều trị kịp thời cho mình. 

9. Những biện pháp ngăn ngừa và phòng tránh viêm lợi trùm

9.1 Tăng cường thực ăn giàu chất xơ và vitamin

Thực phẩm bổ sung là yếu tố quan trọng, quyết định lớn đến tình trạng viêm lợi, đặc biệt là viêm lợi trùm trong quá trình mọc răng khôn. Các thực phẩm giàu vitamin và chất xơ cần bổ sung nhiều hơn hàng ngày khi có dấu hiệu mọc răng như rau xanh mềm, hoa quả như bơ, chuối,… Đặc biệt là các hoa quả giàu vitamin tăng cường sức đề kháng và tiêu viêm như cam, bưởi, dâu tây,...

Chế độ ăn nhiều rau xanh, hoa quả tốt cho sức khỏe răng miệng

Ngoài ra, khi mọc răng có dấu hiệu đau nhẹ bên trong hàm, cần ưu tiên ăn những thức ăn mềm như cháo, súp, phở,..... Đồng thời, hạn chế tác động mạnh lên phần lợi răng đang phát triển. Điều này sẽ ngăn chặn và hạn chế tình trạng viêm lợi trùm và đau nhức trong giai đoạn này.

9.2 Vệ sinh răng miệng sạch sẽ bằng các sản phẩm thảo dược sát khuẩn, an toàn

Vệ sinh răng miệng sạch sẽ là điều hết sức quan trọng và hàng đầu quyết định lớn đến việc bạn có bị viêm lợi trùm hay không? Các chuyên gia khuyến cáo nên đánh răng ít nhất ngày 2 lần (sáng và tối) để đảm bảo sạch sẽ và thơm tho. Ngoài ra sử dụng kết hợp nước súc miệng sát khuẩn chiết xuất từ tự nhiên như Thảo dược Yên Tử để hạn chế tối đa sự phát triển của vi khuẩn và loại bỏ được lượng thức ăn dư thừa ở khoang miệng. Giúp tránh được tình trạng viêm lợi trùm có thể xảy ra.

9.3 Tham khám bác sĩ nha khoa thường xuyên

Thăm khám bác sĩ nha khoa định kỳ để có hướng chăm sóc và điều trị tốt nhất. Khi có bất kỳ dấu hiệu răng miệng bất thường, các bác sĩ sẽ chỉ định và có giải pháp phù hợp cho tình trạng bệnh. Do đó, ngăn chặn được tối đa tình trạng bệnh răng miệng nói chung và viêm trùm lợi nói riêng. 

Thăm khám bác sĩ nha khoa định kỳ để có biện pháp can thiệp kịp thời

Như vậy, bệnh viêm trùm lợi chủ yếu do vấn đề răng khôn hình thành và phát triển. Tình trạng này gây đau nhức và cản trở nhiều đến sức khỏe và sinh hoạt của nhiều người. Với những thông tin chi tiết trên đây, phần nào sẽ cho bạn được những kiến thức cơ bản về bệnh này và có cho mình những giải pháp ngăn chặn và chữa trị kịp thời.

Đừng quên sử dụng nước súc miệng và các sản phẩm khác bảo vệ răng miệng của thảo dược Yên Tử để bảo vệ sức khỏe răng miệng cho cả gia đình. Chỉ cần liên hệ hotline 0899 570 999 hoặc truy cập website là bạn đã có thể mua và sử dụng sản phẩm chất lượng và uy tín nhất trên thị trường hiện nay. Chúc bạn sức khỏe!

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
199.000đ

4 lý do nên dùng Thảo Dược Yên Tử trị bệnh răng miệng

  • Cao Kỳ Chàm Cho hiệu quả nhanh
  • Sở Y Tế cấp phép
  • Nguyên liệu Thảo dược, an toàn cho bà bầu, trẻ nhỏ.
  • Dễ Dùng Tiện Dụng, Chỉ Bằng Cách Súc Miệng Từ 5-10 Phút
  • Thông tin bài thuốc

Đặt mua thuốc Thảo Dược Yên Tử

Nhận thuộc thanh toán tại nhà.
Chúng tôi có hơn 60 đại lý trên toàn quốc, đảm bảo gửi thuốc nhanh nhất cho bạn

    • Tags: